T6. Th3 24th, 2023

Ngày hôm nay, 28/07 là một ngày thị trường vàng có nhiều biến động sau khi Mỹ công bố số đơn đặt hàng hóa lâu bền không được như kỳ vọng. Cụ thể, số đơn đặt hàng hóa lâu bền trong tháng 6 chỉ tăng 0.8%, thấp hơn nhiều so với dự báo 2.1% đưa ra trước đó. Đồng USD, do đó suy giảm mạnh và tác động tích cực tới giá vàng toàn thế giới.

Cập nhật giá vàng trong nước

Ngày 28/07/20201, thị trường vàng mở cửa, giá vàng miếng trong nước được hai tập đoàn vàng bạc đá quý lớn là Doji và SJC niêm yết theo thông tin cụ thể dưới đây:

  • Doji Hà Nội: 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra)
  • Doji TP.HCM: 56.80 triệu đồng/lượng (mua vào)  – 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra)
  • SJC Hà Nội: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra)
  • SJC TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 57,23 triệu đồng/lượng (bán ra)

Vào thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 27/07, giá vàng miếng trong nước được hai tập đoàn vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết với giá dưới đây:

  • Doji Hà Nội:  56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) –  57,70 triệu đồng/lượng (bán ra)
  • SJC Hà Nội:  56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra)
  • Doji TP.HCM: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) –  57,55 triệu đồng/lượng (bán ra)
  • SJC TP.HCM:56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 57,33 triệu đồng/lượng (bán ra)
Giá vàng ngày 28/7 chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới

Tính tới thời điểm 10h sáng ngày 28/07 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng quanh ngưỡng 1.802 USD/ounce (giá vàng giao ngay). Trong khi đó, đêm 27/07 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay của thế giới ở quanh ngưỡng 1.804 USD/ounce, vàng giao tháng 8 được niêm yết trên sàn Comex New York giao động ở mức 1.809 USD/ounce.

Theo đó, giá vàng thế giới trong đêm 27/7 thấp hơn khoảng 91 USD/ounce, giảm 4.8% so với cuối quý 4 năm 2020. Quy đổi theo tỷ giá USD của ngân hàng, giá vàng thế giới hiện nay khoảng 51,1 triệu đồng/lượng chưa qua thuế, phí và thấp hơn khoảng 6,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước (tính tới cuối giờ chiều phiên 27/7).

Giá vàng quốc tế tăng là hệ quả từ việc Mỹ công bố số đơn đặt hàng hóa lâu bền không đạt dự tính, chỉ tăng 0.8% trong tháng 6 so với 2.1% theo dự tính. Việc đồng USD cũng như giá cổ phiếu tại nhiều thị trường trên thế giới suy giảm cũng là yếu tố khiến giá vàng tăng trong hôm nay.

Giới đầu tư hiện đang rất lo ngại về khả năng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và mối đe dọa và lạm phát đang có xu hướng gia tăng. Mặt khác, các nhà đầu tư cũng đang quan tâm và theo dõi sát sao  diễn biến cuộc họp 2 ngày của cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để xem cách họ  phản ứng với tình hình giá cả tăng nhanh trong bối cảnh biến thể virus Delta đang đe dọa đến nền kinh tế của nhiều quốc gia.

Giá vàng thế giới cũng có nhiều biến động khó lường

Dự báo tình hình giá vàng sắp tới

Nhiều dự báo cho rằng, nếu Ngân hàng nhà nước tiếp tục thực hiện các chính sách tiền tệ phù hợp, trong trung hạn, giá vàng sẽ còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Mặt khác, vàng đang chịu áp lực tâm lý ở mức 1.800 USD/ounce. Phân tích kỹ thuật cho thấy, nếu giá vàng xuống dưới mốc 1.790 USD thì có thể giảm sâu hơn nữa, nhưng sẽ tìm được ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 1.750 USD/ ounce.

Tuy nhiên, biểu đồ giá vàng cho thấy vàng thực sự đang âm thầm củng cố ở các mức này để chuẩn bị cho việc nối lại xu hướng tăng dài hạn.

Cập nhật giá vàng mới nhất ở đâu?`

Với những nhà đầu tư vàng, việc cập nhật giá vàng liên tục để nắm bắt tình hình thị trường là một trong những yếu tố quan trọng và luôn được đặt lên hàng đầu. Để cập nhật giá vàng liên tục, bạn có thể tham khảo tại nhiều phương tiện thông tin khác nhau.

Các bản tin tài chính

Các bản tin tài chính mỗi ngày trên TV chắc chắn là một trong những nguồn thông tin chính thống, giúp các nhà đầu tư vàng cập nhật giá vàng nhanh chóng, liên tục một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, các bản tin này còn đưa ra rất nhiều thông tin kinh tế giúp nhà đầu tư dự đoán được tình hình giá vàng trong thời gian sắp tới.

Điểm tin tài chính của các tờ báo chính thống

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các tờ báo chính thống tại Việt Nam như VnExpress, Thanh niên, … đều liên tục cập nhật thông tin về giá vàng trên thị trường nội địa và thế giới. Để theo dõi giá vàng, các nhà đầu tư có thể sử dụng hình thức báo truyền thống với mục điểm tin tài chính hoặc theo dõi trên các báo điện tử.

Các trang web cập nhật giá vàng

Ngày nay, với mạng internet, bạn có thể làm rất nhiều điều, thậm chí cập nhật giá vàng theo thời gian thực một cách đơn giản. Chỉ với một cú click chuột, từ đó bảng giá vàng nội địa và thế giới sẽ hiện ra nhanh chóng, dễ dàng giúp các nhà đầu tư tham khảo, phân tích hay so sánh.

Bạn có thể cập nhật giá vàng nhanh chóng từ nhiều nguồn thông tin chính thống

Trên đây là một số thông tin về giá vàng trên thị trường nội địa và thế giới ngày 28/7/2021 mà chúng tôi gửi đến các bạn. Để tìm đọc thêm những bài viết về chủ đề tương tự, các bạn có thể truy cập địa chỉ Giá Vàng Trực Tuyến nhé!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *